Công ty sòng bạc lớn của Úc đối mặt với cáo buộc rửa tiền

Chi tiết các cáo buộc

Quốc hội Úc đang xem xét điều tra Crown Resorts Ltd sau khi có báo cáo về hoạt động sòng bạc của họ bị các băng nhóm tội phạm châu Á sử dụng để rửa tiền.

Điều này được cho là diễn ra chủ yếu tại các sòng bạc ở Melbourne của công ty. Các báo cáo được đưa ra qua các tờ báo quốc gia, Sydney Morning Herald và The Age.

Ngoài ra còn có một chương trình truyền hình đặc biệt dài 60 phút về vấn đề này.

Sòng bạc Melbourne Crown nói riêng đang được xem xét để xử lý số tiền mặt đáng kể.

Những báo cáo này cáo buộc rằng có mối liên hệ giữa các sòng bạc thu hút những tay cờ bạc cao cấp từ Trung Quốc và những người điều hành sòng bạc có liên kết với các băng nhóm buôn bán ma túy ở châu Á.

Nguồn chính của những cáo buộc này đã được giấu tên, nhưng họ được xác định là các quan chức thực thi pháp luật.

Theo báo cáo, hai bộ trưởng ở Úc đã cố gắng đẩy nhanh quá trình thông quan nhập cư cho những người có vốn đầu tư cao tại các cơ sở của Crown đến từ nước ngoài.

Trong một trường hợp, một tên tội phạm bị truy nã được cho là đã bay tới Úc trên một chiếc máy bay riêng, đến một sòng bạc và có thể bay trở lại mà không phải chịu hậu quả gì. Sòng bạc Melbourne Crown nói riêng đang được xem xét để xử lý số tiền mặt đáng kể.

Các quan chức Trung Quốc trước đây đã có hành động chống lại Crown Resorts Ltd với lý do khuyến khích cờ bạc bất hợp pháp.

Điều này đã khiến 19 nhân viên cũ và hiện tại bị kết án vì những tội danh như vậy vào năm 2017. Vào thời điểm đó, Crown Resorts phủ nhận việc không biết về việc nhân viên của họ có khả năng bị kết án trong nước.

Giá cổ phiếu sụt giảm

Sau khi tin tức về các báo cáo mới nhất được công khai và giao dịch mở cửa, giá cổ phiếu của Crown Resorts đã giảm 3,2%.

Nhà lập pháp độc lập Andrew Wilkie đang kêu gọi chính phủ thành lập một ủy ban quốc hội về các vấn đề liên quan đến cờ bạc.

Công ty sòng bạc lớn của Úc đối mặt với cáo buộc rửa tiền

Điều này sẽ chứng kiến các phiên điều trần công khai về mọi cáo buộc và lời khai của các nhân chứng chủ chốt. Wilkie đã quan sát thấy rằng:

Điều này đã đến mức chính phủ Úc phải chú ý.

Crown Resorts được cho là có hệ thống tài trợ chống rửa tiền và chống khủng bố trên diện rộng. Những hoạt động này nằm dưới sự hướng dẫn của Austrac, cơ quan tội phạm tài chính của đất nước.

Các cơ quan như Ủy ban Quản lý cờ bạc và rượu Victoria cũng như Ủy ban cờ bạc và cá cược Tây Úc sẽ tiến hành điều tra các báo cáo này. Austrac cũng đang xem xét các hoạt động rửa tiền tiềm tàng diễn ra thông qua hệ thống sòng bạc.

Crown Resorts đã phản hồi những báo cáo này và bảo vệ quan điểm của họ.

Nói về các giao dịch tiền mặt đáng ngờ, họ tuyên bố: “Về mặt này, Crown cung cấp nhiều loại thông tin một cách chủ động phù hợp với nghĩa vụ pháp lý của mình, bao gồm báo cáo tất cả các giao dịch trên 10.000 USD và các giao dịch nghi ngờ có bất kỳ giá trị nào”.

Thông tin về Crown Resorts

Crown Resorts được xếp hạng là một trong những tập đoàn giải trí và trò chơi lớn nhất ở Úc. Họ là chủ sở hữu của hai cơ sở giải trí và cờ bạc hàng đầu đất nước là Crown Perth và Crown Melbourne.

Công ty đã có nhiều lợi ích ở nước ngoài kể từ khi được thành lập vào năm 2007, với những nỗ lực trước đó để thâm nhập thị trường Hoa Kỳ và Sri Lanka.

Tính đến tháng 7, vốn hóa thị trường của Crown Resorts là 8,6 tỷ USD. Vào tháng 4, có một nỗ lực tiếp quản của Wynn Resorts, người đã rút lui sau khi tin tức về thỏa thuận tiềm năng này bị rò rỉ trên các phương tiện truyền thông.

Add a Comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *